Phụ kiện yến - Ánh Dương

Bạn đã biết thố chưng yến là gì? Những lưu khi sử dụng

Yến sào chưng với đường phèn luôn là món ăn thân thuộc của nhiều người. Vừa bổ dưỡng lại đơn giản có thể tự tay làm tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian. Nhưng việc chế biến món yến chưng có ngon hay không ngoài kỹ thuật thì chọn dụng cụ để chưng yên cũng rất là quan trọng. Bạn đã biết thố chưng yến là gì? Nhưng lưu ý khi sử dụng để giữ nguyên mùi vị, độ dai ngon, chất dinh dưỡng chưa? Hãy cùng Ánh Dương tìm hiểu chi tiết trong nội dung sau nhé!

Tìm hiểu thố chưng yến là gì?

Thố chưng yến trong những năm gần đây rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc sang trọng, thiết kế chuyên dụng để phục vụ nhu cầu chưng yến sào của mọi người. Ngoài ra sản phẩm còn được chị em nội trợ ứng dụng trong việc chế biến thực phẩm khác nữa như hầm gà, ninh xương.

Thố chưng yến có đường kính bằng hoặc tương đương chén ăn cơm. Được thiết kế thêm nắp đậy kín để giữ hương vị yến không ra ngoài khi chưng. Nhờ vậy mà món yến sào của bạn sẽ giữ nguyên mùi vị thơm ngon, đặc trưng không mất giá trị dinh dưỡng vốn có.

Đặc điểm của thố chưng yến

  • Thố chưng yến có khả năng giữ nhiệt và truyền nhiệt rất tốt, nên yến bên trong sẽ được chín đều từ ngoài vào trong. Giúp thời gian chưng yến rút ngắn lại, nhanh chóng hơn so với sử dụng sản phẩm vật liệu khác.
  • Thố chưng yến được thiết kế đơn giản, có tai và nắp.
  • Gía thành của mẫu thố này không quá cao, nên thường được các chủ cửa hàng, doanh nghiệp in logo làm quà tặng khách hàng. Vừa sang trọng, có quà tặng vừa là hình thức PR thương hiệu rộng rãi.
  • Những thố chưng yến chuyên dụng còn được nhà sản xuất dùng chất liệu cao cấp nên khả năng chịu nhiệt cao, không bị nứt vỡ dù liên tục ở trong môi trường nhiệt.
  • Ngoài chưng yến cách thủy thì thố còn được ứng dụng rất nhiều trong việc chưng, hấp đồ ăn mà không lo làm mất đi hương vị thực phẩm.
  • Sử dụng thố chưng yến quy trình nấu và làm sạch cũng đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi hơn.
  • Bạn có thể kết hợp yến sào cùng những thành phần táo đỏ, hạt sen,… mà không sợ phá hỏng kết cấu dinh dưỡng của chúng.

Những sai lầm khi sử dụng thố chưng yến khiến món ăn không mất đi dưỡng chất

Chế biến yến sào như thế nào để phát huy hết lợi ích không phải ai cũng rõ. Một số sai lầm trong chế biến còn khiến mọi người đánh giá sai là do thố chưng yến. Vì thế bạn cần lưu ý những sai lầm phổ biến sau để món ăn của mình không bị mất đi chất dinh dưỡng và thố chưng yến được phát huy hết lợi ích của nó:

Thời gian chưng yến quá lâu

Thời gian chưng yến tốt nhất là 20 đến 30 phút, không hơn. Chưng quá lâu yến của bạn sẽ bị nhão ra, mất vị ngon.

Phải sử dụng thố chưng yến

Rất nhiều người chưng yến trong tô, chén không có nắp điều này dẫn đến chất dinh dưỡng trong yến bay mất. Vì thế bạn nên dùng thố hoặc hũ chưng yến có nắp đậy kín để giữ được trọn vẹn hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Không chưng yến nhiều để dùng lâu

Do bận rộn nên nhiều người thường có suy nghĩ chưng 1 lần và bảo quản tủ lạnh để dùng dần. Nhưng như thế sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng cũng như sức khỏe của bạn. Yến chưng bảo quản tủ lạnh bạn lưu ý không để quá 1 tuần. Yến chưng ăn ngay lúc còn nóng sẽ đảm bảo cơ thể hấp thụ được trọn vẹn dưỡng chất.

Không chưng yến cùng lúc với nguyên liệu

Yến chưng cùng các nguyên liệu như táo tàu, hạt sen, gừng, đường phèn,… sẽ mang đến hương vị thơm ngon, dễ ăn hơn. Nhất là yến chưng với hạt sen sẽ cải thiện chứng mất ngủ, đầy bụng, di tinh, mộng tinh, chậm tiêu.

Nhưng bạn lưu ý cần nấu chín các nguyên liệu trên trước khi chưng cùng tổ yến để không bị mất đi vị riêng của yến.

Một vài lưu ý khi dùng thố chưng yến

Thố chưng yến khá thân thiện, dễ sử dụng cũng như an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau:

  • Khi chưng yến cần đảm bảo lượng nước đổ vào phải ngập hết tổ yến. Nhưng cũng không vượt quá 80% thể tích thố để tránh khi sôi yến trào ra ngoài gây lãng phí.
  • Tùy theo loại yến sao mà thời gian ngâm nở và chưng khác nhau. Nhưng bạn không nên chưng quá lâu để tránh mất giá trị dinh dưỡng quý giá.
  • Trong quá trình chưng yến nhiệt lượng tỏa ra rất cao, bạn không nên để trẻ em đến gần.
  • Lượng yến chưng không sử dụng hết bạn cần cho vào hũ thủy tinh đựng yến để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không nên để yến chưng trong thố quá lâu bên ngoài sẽ dễ bị hư hỏng.

Thố chưng yến ở đâu bán giá rẻ, chất lượng?

Ánh Dương chuyên cung cấp các loại thố chưng yến chất lượng, giá rẻ, sỉ và lẻ uy tín tại TPHCM, có giao hàng trên toàn quốc. Sản phẩm phù hợp với cá nhân, gia đình và người kinh doanh yến sào. Hoặc bạn cũng có thể mua thố chưng yến chất lượng cao cấp tặng cho người thân của mình để họ thuận tiện trong việc chế biến.

Ngoài thố chưng yến bạn có thể tìm mua các phụ kiện ngành yến tại Ánh Dương với mức giá ưu đãi nhất như hũ đựng yến, hộp nhựa đựng yến, khuôn làm tổ yến, túi giấy đựng yến sào, hộp đựng yến sào cao cấp

Chúng tôi hỗ trợ giao hàng tận nơi, cam kết sản phẩm đúng và đủ số lượng như bạn yêu cầu. Bạn còn hưởng mức giá chiết khấu tốt nhất nếu mua số lượng lớn sản phẩm.

Qua nội dung trên chắc hẳn bạn đã biết thố chưng yến là gì? Những lưu khi sử dụng rồi đúng không? Nếu cần mua thố chưng yến và các phụ kiện ngành yến chất lượng, giá tốt đừng chần chừ hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!

Công ty TNHH MTV TM Ánh Dương

Địa chỉ: 52/3L Đường Thương Mại 1, Xã Trung Chánh, Huyện Hooc Môn, TP HCM

Website : https://phukienyen.vn/

Hotline: 0909.216.563

 

Tin liên quan